Nhà máy cuối cùng của Samsung tại Trung Quốc ngừng hoạt động

2 days ago 45

Như vậy toàn bộ nhà máy của Samsung tại Trung Quốc đã ngừng hoạt động và rục rịch chuyển ra ngoài đất nước đông dân nhất thế giới.

Theo Reuters, nhà máy cuối cùng của Samsung tại Trung Quốc sẽ tạm dừng hoạt động. Hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ chuyển rời các nhà máy ra khỏi nền kinh tế thứ hai trên thế giới.

Samsung cần cân nhắc lại chi phí chuỗi sản xuất và cung ứng của mình trong bối cảnh chi phí lao động tại Trung Quốc tăng cao, cũng như cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung.

Khoảng một nửa trong số 1.700 nhân viên của Samsung tại Tô Châu bị ảnh hưởng, trừ những người thuộc nhóm nghiên cứu và phát triển. Thông tin này được công bố trên South China Morning Post, dẫn nguồn từ một nhân viên công ty.

Nhà máy cuối cùng của Samsung tại Trung Quốc ngừng hoạt động - Ảnh 1.

Samsung dần chuyển dịch các nhà máy từ Trung Quốc sang quốc gia khác. Ảnh: Samsung.

Tổng giá trị hàng sản xuất tại Trung Quốc của Samsung được đem ra khỏi thị trưởng bản địa năm 2012 là 4,3 tỉ USD. Trong khi đó con số này vào năm 2018 chỉ còn là 1 tỉ USD.

Một người phát ngôn của Samsung đã bình luận về vấn đề này: "Trung Quốc vẫn là moojg thị trường quan trọng đối với Samsung và công ty vẫn sẽ cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho người tiêu dùng Trung Quốc".

Nhà máy sản xuất smartphone cuối cùng của Samsung đã chuyển khỏi Trung Quốc từ năm 2019. Sau đó, Samsung chỉ còn hai nhà máy bán dẫn tại Tây An và Tô Châu.

Read Entire Article