Uber 'sẽ có lãi' trong năm 2021

1 month ago 22

Mảng giao đồ ăn sẽ là động lực thúc đẩy chính để Uber tiến tới trạng thái có lãi trong năm sau, và tổng giám đốc của họ tin rằng lãi sẽ xuất hiện trong năm tới.

Việc Uber thâu tóm thành công dịch vụ giao đồ ăn Postmates sẽ giúp thúc đẩy khả năng sinh lời và có lợi nhuận của Uber trong năm 2021, ông Dara Khosrowshahi, CEO Uber, xác nhận với CNBC.

"Chúng tôi tự tin Uber sẽ có lãi vào năm tới và chúng tôi có danh mục kinh doanh đủ đa dạng để khẳng định điều này với sự tự tin nhất định", ông Dara Khosrowshahi nhấn mạnh. Hôm 6/7, Uber công bố thông tin thâu tóm Postmates trong thương vụ trị giá 2,65 tỉ USD.

CEO Uber ‘rất tự tin’ công ty sẽ có lãi trong năm 2021 - Ảnh 1.

Postmates và Uber mới đây đã chính thức về "một nhà" trong thương vụ 2,65 tỉ USD. Ảnh: NYTimes

Hồi tháng 1, Uber dự báo sẽ có lãi trên cơ sở thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu trừ dần (EBITDA) vào qúy 4/2020. Dù vậy, Uber rút lại mục tiêu trong lúc đại dịch COVID-19 ảnh hưởng đến nhiều mặt cuộc sống. Trong quý 1/2020, Uber đón khoản lỗ 2,94 tỉ USD trên cơ sở doanh thu 3,54 tỉ USD.

Ở thời điểm hiện tại, mảng giao đồ ăn đang được kì vọng là yếu tố thúc đẩy tăng trưởng cho Uber.

Thương vụ Uber thực hiện thành công sẽ hợp nhất Postmates, dịch vụ giao đồ ăn lớn thứ 4 nước Mỹ, và Uber Eats, hiện chỉ xếp sau DoorDash về thị phần, theo nghiên cứu của Second Measure và Edison Trends. Uber nói Postmates sẽ củng cố sức mạnh của Uber Eats tại các thị trường trọng điểm Los Angeles, Phoenix và Las Vegas cùng với đó là 10 triệu người dùng hoạt động.

 "Chúng tôi muốn lớn mạnh hơn ở mảng dịch vụ này và gia tăng quy mô để sớm có lợi nhuận", ông Dara Khosrowshahi nói thêm.

Mặc dù mảng giao đồ ăn của Uber đang "hưởng lợi" nhờ COVID-19, mảng gọi xe cốt lõi của Uber chững lại đáng kể so với cùng kì năm ngoái do các lệnh phong tỏa hoặc giãn cách xã hội. Dù vậy, Uber nói rằng mọi thứ đang trong tầm kiểm soát.

Người đứng đầu Uber nói doanh số gọi xe của Uber giảm 75% trong quý 2/2020 so với cùng kì năm ngoái. Dù vậy, tỉ lệ suy giảm hiện tại đã bớt trầm trọng hơn và giảm xuống mức 60%.

Read Entire Article